Bán ròng rọc kéo tay kéo cáp

Mô tả sản phẩm

Bán ròng rọc kéo tay kéo cáp hay dòng dọc dùng để cố định, nâng hàng và kéo hàng. Sản phẩm ròng rọc nhập khẩu chính hãng và được phân phối bởi CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU CÁP THÉP PHÚC THIÊN KIM

Để nâng hay kéo vật nặng mà chỉ dùng sức người là điều rất khó khăn, vì vậy người ta đã sáng chế ra ròng rọc nâng hàng kéo hàng. Vậy ròng rọc có ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Nên sử dụng ròng rọc như thế nào cho đúng cách và để đỡ tốn sức hơn? Để giải đáp thắc này chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Đặc điểm ròng rọc kéo tay kéo cáp

Ròng rọc treo cáp thường được dùng trong hệ thống dây cáp cáp treo dây dẫn điện có kích thước đa dạng từ loại 10 kilogam cho đến loại vài ngàn kilogam.

Ròng rọc treo cáp có thể hiện trong lượng mà nó có thể móc trên thân. Ví dụ ròng rọc treo cáp loại 50 kilogam sẽ ghi là 50 kg hoặc 5T(tấn).

Ròng rọc kéo tay cố định chỉ kéo được vật nhẹ vì không làm giảm bớt trọng lực của vật nhiều. Ròng rọc động tuy làm giảm trọng lực vật nhưng không được lợi về chiều.

Khi dùng ròng rọc kéo vật nặng ta phải dùng một hệ thống ròng rọc dài và 1 sợi dây thật chắc với 5 puly chuyển hướng trong 1 không gian rộng và cần 2-3 người kéo khiến tốn kém chi phí, không gian và nhân lực.

Ròng rọc tuy có cấu tạo đơn giản nhưng ròng rọc không được an toàn và bền lâu, do sử dụng dây để kéo nên dễ bị đứt dây và dây có thể bị trượt khỏi rãnh kéo, ngoài ra ròng rọc chỉ có thể kéo được vật không nặng tới 20 tấn và khi kéo vật nặng bằng ròng rọc phải dùng nhiều người kéo.

Ưu điểm ròng rọc kéo tay kéo cáp

Ròng rọc có kết cấu nhỏ gọn, có thể kéo vật lên cao dễ dàng hơn khi chỉ dùng sức người, giúp kéo vật lên cao với 1 lực nhỏ hơn trọng lực của vật.

Ròng rọc cố định làm thay đổi hướng của vật còn ròng rọc động được lợi về lực hơn. Giá thành của ròng rọc thấp.

Cấu tạo và tác dụng của ròng ròng cố định và ròng rọc động

Ròng rọc cố định : một bánh xe có rãnh để vắt dây qua , trục bánh xe đc mắc cố định.Khi kéo dây bánh xe quay quanh trục cố định

Ròng rọc động : một bánh xe có rãnh để vắt dây qua , trục bánh xe ko đc mắc cố định.Khi kéo dây , bánh xe vừa quay vừa , chuyển động cùng trục của nó

– Ròng rọc cố định giúp lm thay đổi hướng của lực kéo so vs khi kéo trực tiếp

– Ròng rọc động giúp lm lực kéo vật lên nhỏ hơn trọng lượng của vật